La Mamounia Marrakech

โรงแรมระดับโลกแห่งประเทศโมรอคโค

โรงแรมที่มีความสวยงามระดับโลกแห่งนี้อยู่ในเมืองมาราเกซ

และในช่วงที่ผ่านมาตั้งแต่เปิดให้บริการนั้นยังได้ครอบครองตำแหน่งยอดเยี่ยมของโรงแรมระดับโลกมาอย่างมากมายแน่นอนว่ารางวัลที่การันตีในทุกๆสิ่งทุกอย่างที่โรงแรมแห่งนี้มีนั้นบ่งบอกได้ถึงคุณภาพของน้ำได้เป็นอย่างดีด้วยประสบการณ์ระดับสูงที่เปิดให้บริการกับนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากกว่า 90 ปีด้วยกัน ความทันสมัยและความรู้หราที่ผสมผสานกันออกมาหรือยังลงตัวในสไตล์แบบโมรอคโค

อีกทั้งประสบการณ์ที่มีอย่างล้นเหลือและไม่ว่าจะเป็นในด้านการบริการที่เป็นหนึ่งไม่เป็นรองใครรวมไปถึงความสวยงามของโรงแรมที่พัก

บุคคลชั้นนำระดับโลกที่มีชื่อเสียงต่างเคยไปเยี่ยมเยียนโรงงานแห่งนี้กันมาแล้วหลายคนด้วยกัน

วัฒนธรรมและศิลปะของโรงแรมแห่งนี้มีความเป็นมาอย่างมีคุณค่าในอดีตที่ผ่านมาจวบจน ถึงในปัจจุบันนี้

และในความแตกต่างของศิลปะวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนใคร

ในส่วนเพดานของโรงแรมซึ่งเป็นตำแหน่งที่ไม่ค่อยมีความน่าสนใจและไม่ค่อยได้รับความสนใจจากใครมากมายรักตาราหลายคนที่ได้ไปเห็นก็สามารถที่จะเข้าใจในความปราณีตและความมีชีวิตชีวาของโรงแรมแห่งนี้ที่ขับเลือกศิลปะมาตกแต่งได้เป็นอย่างดี

รวมไปถึงความชำนาญในการเลือกสรรวัตถุดิบระดับสูงจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อที่ทำให้ศิลปะแต่ละชิ้นที่นำมาตกแต่งโรงแรมแห่งนี้นั้นมีคุณค่าต่อสายตาสำหรับผู้มาเยือน

ในส่วนของการแกะสลักของใช้ตกแต่งต่างๆที่ทำมาจากไม้และทำมาจากหินอ่อนโดยช่างผู้ชำนาญและมีฝีมือซึ่งเป็นคนท้องถิ่นไม่ว่าจะเป็นทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

หรือแม้แต่กรอบรูปที่มีภาพวาดและภาพถ่ายซึ่งแสดงให้เห็นของความเป็นประเทศโมรอคโค ทั้งในอดีตและปัจจุบัน

แม้กระทั่งในส่วนของทางเดินของโรงแรมยังถูกตกแต่งไปด้วยวัฒนธรรมเก่าแก่ที่มีความงดงามตระการตาเป็นอย่างมาก

ในส่วนของล็อบบี้โรงแรมที่มีขนาดกว้างใหญ่ประดับประดาตกแต่งไปด้วยน้ำพุและสีสันต่างๆ

ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ออกมานั้นคือความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

อีความโดดเด่นของล็อบบี้โรงแรมแห่งนี้ก็คือภาพถ่ายที่ใช้ประดับไปทั่วล็อบบี้ซึ่งมีจำนวนมากถึง 80 ภาพและภาพเหล่านั้นถูกถ่ายจากช่างภาพมือสมัครเล่นรวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่เคยมาพักโรงแรมแห่งนี้

ความหมายของภาพถ่ายต่างๆที่นำมาเสนอนั้นก็คือสภาพการใช้ชีวิตในเมืองช่วงทศวรรษที่ 1930

อาจจะดูเก่าแกไปซะหน่อยแต่อย่าลืมว่าโรงแรมแห่งนี้เปิดให้บริการมามากกว่า 90 ปีแล้วด้วยกัน

ชื่อของโรงแรมแห่งนี้ได้ถูกตั้งขึ้นตามชื่อของพระราชวังในตำนานซึ่งสามารถสร้างแรงบันดาลใจกับภาพทรงจำที่มีอยู่ในอดีตได้เข้ากันอย่างสวยงาม

วัฒนธรรมสไตล์อรับและอดีตอันทรงเกียรติที่อุดมไปด้วยสีสันและรูปแบบที่งดงามซึ่งบ่งบอกถึงโรงแรมแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

รวมไปถึงประวัติศาสที่มีมาอย่างยาวนานของโรงแรมจากการที่มีโอกาสได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกซึ่งความเป็นมาเหล่านี้นั้นได้ขยายไปไกลถึงศตวรรษที่ 12 หรือในยุคกลางซึ่งส่วนหนึ่งของแรมเคยตั้งอยู่ติดกับสวนดอกไม้ที่มีความงดงามหลังจากนั้นสวนดอกไม้แห่งนี้ได้มอบให้กับเจ้าชายมามูน

เพื่อเป็นของขวัญฉันเลิกสำหรับพิธีการแต่งงานของเค้า

ในส่วนของห้องพักของทางโรงแรมนั้นก็มีให้เลือกกันหลากหลายรูปแบบ

ห้องแบบคลาสสิก

มีขนาดกว้างถึง 431 ฝึกด้วยกันและภายในห้องจะมีห้องอาบน้ำรวมไปถึงอ่างอาบน้ำเพียบพร้อมบริการด้วยเครื่องดื่มค็อกเทลและเครื่องปรับอากาศฉันดีซึ่งภายในของห้องพักแบบนี้มีสไตล์การตกแต่งที่สวยงามแบบอาหรับในส่วนของสีสันที่เป็นโทนสีแบบเข้มสลับกับสีของไม้ที่ทำให้เกิดความแตกต่างอย่างลงตัวและสีขาว ของห้องนอนที่ตัดเข้ากัน

ห้องพักแบบสุพีเรีย

ห้องพักฉันอย่างนี้จามีความสะดวกสบายมากขึ้นมาอีกระดับหนึ่งซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกก็มีให้เพียบพร้อมไม่แตกต่างกันแต่ถ้าว่าวิวทิวทัศน์ที่สามารถมองเห็นย่านสำคัญสำคัญของเมืองรวมไปถึงการตกแต่งภายในที่มีความรู้หราและเฟอร์นิเจอร์ที่นำเข้าจากต่างประเทศผสมผสานเข้ากันอย่างกลมกลืนและลงตัวรวมไปถึงบรรยากาศที่มีความอบอุ่นรของโรงแรมระดับห้าดาวแห่งนี้

ห้องพักแบบดีลักซ์

จะมีขนาดที่ใหญ่มากกว่าสองแบบที่ผ่านมาอีกทั้งความพิเศษของห้องพักแบบนี้จะเพิ่มในส่วนของระเบียงส่วนตัวเพื่อให้ลูกค้าที่เข้าพักได้ออกไปสัมผัสและสูดอากาศบริสุทธิ์

ลองจินตนาการถึงภาพที่คุณได้ไปนั่งอยู่ระเบียงในขณะที่สายตาของคุณก็จะมองออกไปเห็นวิวทิวทัศน์ของสวนดอกไม้ที่สวยงามรวมไปถึงมัสยิดที่มีชื่อเสียงโด่งดังอีกครั้งสีจะถูกเปลี่ยนไปเมื่อโดนแสงแดดจากดวงอาทิตย์สองเค้าหา

และวิวจากเทือกเขาแอตลาสซึ่งเป็นภาพที่หาดูยากอย่างยิ่งแน่นอนว่านี่คือบรรยากาศที่คุณจะได้ดื่มด่ำไปกับความงดงามของตะวันออกรวมไปถึงการตกแต่งต่างๆที่มีความโดดเด่นและเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ในส่วนของร้านอาหารที่มีเอาไว้รับรองลูกค้าที่เข้ามาพักในโรงแรมนั้นก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในด้านของเมนูอาหารและวัตถุดิบ

Le Marocain

ในส่วนของร้านอาหารแห่งนี้นั้นจะนำพาลูกค้าทุกท่านให้ได้สัมผัสถึงการต้อนรับแบบท้องถิ่น

อีกทั้งบรรยากาศที่ลูกค้าจะได้รับและเพิร์ธเพลินไปกับระเบียงที่เย็นสบายอีกทั้งยังมีความโรแมนติกจากบรรยากาศรอบรอบจากแสงเทียนและเสียงน้ำที่กระทบกันจากบ่อน้ำพุทั้งสามแห่งของบริเวณร้านอาหารแห่งนี้

ซึ่งการตกแต่งที่พิถีพิถันภายในของร้านอาหารอ่างนี้นั้นจะมีโทนสีที่ให้ความเงียบสงบและมีความอบอุ่นรวมไปถึงผลงานแกะสลักจากไม้และกระเบื้องที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวอย่างเป็นเอกลักษณ์

ในส่วนของโต๊ะรับประทานอาหารนั้นจะมีเล้าจ ขนาดเล็กส่วนตัวพร้อมทั้งโต๊ะกลางที่รายล้อมไปด้วยมานั่งทำมาจากกำมะหยี่คุณภาพสูงอีกทั้งวิวทิวทัศน์ในตอนกลางวันที่จะมีแสงแดดส่องผ่านมาจังจาง

รวมไปถึงชั้นสองที่มีห้องสูบบุหรี่ที่มีความรู้หลา

ในส่วนของรสชาติอาหารสำหรับร้านอาหารแห่งนี้นั้นอาจจะมีรสชาติและมีกลิ่นที่มีความเผ็ดเฉพาะตัว

และขณะที่คุณกำลังเพิร์ธเพลินดื่มดำไปกับอาหารมื้อสุดพิเศษนั้นก็ยังมีเสียงดนตรีจากไวโอลินเขาคอเพื่อเพิ่มอรรถรสและรสชาติของอาหารให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

แน่นอนว่าสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวไปยังต่างประเทศนั้นไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวหรือไปจอยทำงานสิ่งที่สำคัญมากที่สุดสิ่งหนึ่งก็คือสถานที่ที่คุณจะได้พักจริงๆแล้วถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมากเลย

และด้วยในปัจจุบันนั้นแหล่งท่องเที่ยวต่างๆจะมีโรงแรมใหม่ใหม่เกิดขึ้นทั่วทุกมุมโลก

หากแต่ว่าโรงแรมแห่งนี้ที่เราเลือกสรรมานั้นเป็นโรงแรมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกด้วยประสบการณ์ที่มีมาอย่างยาวนานอีกทั้งทำเลที่ตั้งอยู่ในแหล่งธุรกิจและสามารถตอบโจทย์ลูกค้าที่มาพักได้ในทุกรูปแบบ

ด้วยศิลปะที่ผสมผสานเข้ากันระหว่างสมัยเก่ากับสมัยใหม่ยรวมไปถึงพนักงานของน้ำที่มีคุณภาพจากการอบรมมาอย่างดี

อีกทั้งห้องพักที่สุดแสนจะพิเศษแบ่งออกเป็นหลายระดับให้ลูกค้าได้เลือกตามอัธยาศัย

ที่สำคัญมากกว่านั้นคือความพิเศษสำหรับผู้ที่รักสัตว์ซึ่งทางแรมสามารถอนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าไปได้แต่จะจำกัดเอาไว้แค่สองประเภทก็คือสุนัขหรือแมวเท่านั้น

แน่นอนว่าโรงแรมแห่งนี้คือหนึ่งในโรงแรมฉันเลิศของโลกแล้วถ้าคุณมีโอกาสได้ลองไปฟังดูคุณจะได้สัมผัสถึงบรรยากาศที่มีมาอย่างยาวนานของโรงแรมแห่งนี้

Facebook
Twitter